Nuôi con khỏe chào mừng bạn đến với chuyên mục Tư vấn và hỗ trợ trực tuyến. Khi có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình chăm sóc bé yêu, từ khi bé còn đang trong bụng mẹ, bé đang ở giai đoạn vàng phát triển trí não ( 0-3 tuổi), bé đang khôn lớn mỗi ngày ( 3- 10 tuổi) hay đang trong các thời kỳ đặc biệt ( mới ốm dậy, suy dinh dưỡng, bé gầy còm, biếng ăn....)... xin đừng ngần ngại gửi thắc mắc về cho chúng tôi qua hotline: 04.3352.2525 để gặp các chuyên gia tư vấn về sức khỏe và dinh dưỡng cho bé.

Hoặc chat trực tiếp với chuyên gia tại fanpage:

https://www.facebook.com/nuoiconkhoe.dht

Tuy nhiên, một số câu hỏi có sẵn dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước có đúng không?

Bé nhà chị em được 3 tháng tuổi, bé vẫn bú hoàn toàn sữa mẹ. Những lúc bé bị nấc bà nội hay cho cháu uống nước để hết nấc, nhưng em nghe nói không nên cho trẻ dưới 6 tháng uống nước. Điều đó đúng hay không ạ?

Trả lời:

Thông tin mà bạn nghe được là hoàn toàn chính xác. Với bé bú hoàn toàn sữa mẹ thì đã được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và nước, việc cho bé dưới 6 tháng uống thêm nước thậm chí có thể làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng. Do trẻ sơ sinh kích thước dạ dày còn rất nhỏ, nếu cho bé uống các thức uống khác ngoài sữa mẹ dù chỉ một lượng nhỏ sẽ khiến bé cảm thấy no, lượng sữa bé bú sẽ bị giảm đi và hấp thu sữa cũng giảm. Ngoài ra nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo, bị ô nhiễm thì cho bé uống rất dễ gây bệnh do hệ miễn dịch của bé còn rất non nớt. Do đó, thay bằng việc cho con uống nước, chị gái bạn nên cho bé bú càng nhiều càng tốt. Còn đối với trẻ bú sữa công thức, thì có thể cho uống ngụm nhỏ tráng lưỡi sau khi ăn, tuy nhiên khuyến cáo không nên quá 30 ml nước một ngày.