Nuôi con khỏe chào mừng bạn đến với chuyên mục Tư vấn và hỗ trợ trực tuyến. Khi có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình chăm sóc bé yêu, từ khi bé còn đang trong bụng mẹ, bé đang ở giai đoạn vàng phát triển trí não ( 0-3 tuổi), bé đang khôn lớn mỗi ngày ( 3- 10 tuổi) hay đang trong các thời kỳ đặc biệt ( mới ốm dậy, suy dinh dưỡng, bé gầy còm, biếng ăn....)... xin đừng ngần ngại gửi thắc mắc về cho chúng tôi qua hotline: 04.3352.2525 để gặp các chuyên gia tư vấn về sức khỏe và dinh dưỡng cho bé.

Hoặc chat trực tiếp với chuyên gia tại fanpage:

https://www.facebook.com/nuoiconkhoe.dht

Tuy nhiên, một số câu hỏi có sẵn dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Thức ăn mềm lỏng cho bé mới ốm dậy?

Đợt vừa rồi con em bị sốt virus và phải nhập viện điều trị 1 tuần. Khi xuất viện bác sĩ dặn nên cho ăn thức ăn mềm lỏng, vậy bác sĩ cho em hỏi thế nào là thức ăn mềm lỏng? Nên làm gì để bé mau hồi phục sức khỏe? Con em được 18 tháng và nặng 12kg.

Trả lời:

Thức ăn mềm lỏng là những loại thức ăn mềm, có nhiều nước, dễ nuốt, dễ tiêu hóa. Thành phần dinh dưỡng và năng lượng của những thức ăn này không nhiều, để đảm bảo mỗi ngày thu được đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng thì bạn nên cho bé ăn thành nhiều bữa, khoảng 5-6 bữa. Bé vừa khỏi ốm nên được chăm sóc và cho ăn uống cẩn thận để mau hồi phục sức khỏe, điều quan trọng nhất là dinh dưỡng của bữa ăn. Một bữa ăn vẫn phải đầy đủ các nhóm chất đạm, tinh bột, chất xơ, chất béo. Chú ý giảm bớt chất béo để tránh đầy bụng khó tiêu, tăng cường hoa quả rau xanh để cung cấp vitamin tăng cường sức đề kháng. Bạn cũng có thể dùng một số loại siro để hỗ trợ bé ăn ngon miệng hơn như các loại siro có chứa lysin và các vitamin nhóm B, đồng thời chứa một số vitamin và khoáng chất khác để tăng sức đề kháng và phục hồi thể trạng cho bé. Chúc con bạn mau khỏe!