Nuôi con khỏe chào mừng bạn đến với chuyên mục Tư vấn và hỗ trợ trực tuyến. Khi có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình chăm sóc bé yêu, từ khi bé còn đang trong bụng mẹ, bé đang ở giai đoạn vàng phát triển trí não ( 0-3 tuổi), bé đang khôn lớn mỗi ngày ( 3- 10 tuổi) hay đang trong các thời kỳ đặc biệt ( mới ốm dậy, suy dinh dưỡng, bé gầy còm, biếng ăn....)... xin đừng ngần ngại gửi thắc mắc về cho chúng tôi qua hotline: 04.3352.2525 để gặp các chuyên gia tư vấn về sức khỏe và dinh dưỡng cho bé.

Hoặc chat trực tiếp với chuyên gia tại fanpage:

https://www.facebook.com/nuoiconkhoe.dht

Tuy nhiên, một số câu hỏi có sẵn dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Bé biếng ăn, ăn ngậm dùng DHT-oralplus có tốt không?

Chào bác sĩ, con em được 14 tháng, hồi mới ăn dặm cháu ăn tốt lắm nhưng khoảng 2 tháng trở lại đây cháu rất lười ăn, khi ăn hay ngậm, một bữa ăn rất lâu, từ 1 đến 2 tiếng, ngày cháu ăn 3 bữa cháo, sữa uống khoảng 800ml. Cháu mới nặng 9kg, mọi người đều bảo cháu còi quá. Chị họ em có cho con bé nhà chị ấy uống sản phẩm DHT-oralplus thấy đỡ biếng ăn hẳn. Không biết con em có dùng được không, bác sĩ cho em lời khuyên?

Trả lời:

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng lười ăn của con bạn, ví dụ như chế biến thức ăn chưa phù hợp độ tuổi, nếu bạn chế biến thức ăn thô hơn khả năng nhai nuốt của con bạn thì bé cũng sẽ không ăn. Cũng có thể bữa ăn chưa đa dạng, thỉnh thoảng bạn nên đổi bữa các món như soup, bún, mì, nui, phở cho bé lạ miệng và cũng để cho bé tập nhai nuốt tốt hơn. Bé lười ăn đôi khi cũng là do sinh lý hoặc bé đang mọc răng. Bạn cũng nên giảm bớt lượng sữa xuống để bé có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng khác từ thức ăn nhiều hơn, tầm tuổi này bé chỉ cần khoảng 200-300 ml sữa 1 ngày, còn lại nên bổ sung dinh dưỡng từ nhiều nguồn khác.

Về sản phẩm DHT-oralplus bạn hỏi, đây là sản phẩm kết hợp giữa các vitamin với calci, phospho và lysin, có tác dụng kích thích ăn ngon và tăng cường sức khỏe cho trẻ, bé nhà bạn trên 1 tuổi hoàn toàn có thể dùng được với liều 1 ống/ngày, bạn nên dùng một đợt ít nhất 30 ngày để thấy tác dụng rõ rệt. Chúc con bạn sớm ăn tốt trở lại!